Nhạc chuông hay
 
Nhạc chuông hot
 
Nhạc chuông độc
 
Nhạc chuông đặc biệt
 
Nhạc chuông mp3
 
Nhạc chuông miễn phí
 
Nhạc chuông điện thoại
 
Nhạc chuông Theo ngày lễ
 
TRỢ GIÚP
  1. Tải nhạc chuông
  2. Cài đặt GPRS
  3. Câu hỏi thường gặp - FQA
 
Trang chủ<< MENU
 
 
 
Minh Thùy

Minh Thùy

Tiểu sử/ profile "Minh Thùy"

Ca sĩ/ ban nhạc: Minh Thùy
Tên thật/ tên đầy đủ: Đỗ Minh Thùy
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1965
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Nghệ sĩ Đỗ Minh Thùy là một trong số không nhiều những đại diện hàng đầu của lớp nghệ sĩ quan họ trẻ có khả năng kế tục xứng đáng thế hệ đàn chị - những Hải Xuân, Lan Hương, Thúy Hường, Thanh Nhàn, Lệ Thanh... trong làng ca hát Quan họ chuyên nghiệp.
Minh Thùy vừa cho ra mắt album Quan họ đầu tay mang tên “Về Kinh Bắc” với sự tham gia biên tập và phối khí của các nhạc sĩ uy tín: Nguyễn Mạnh Thắng, Quang Vinh, Vũ Duy Cương, Nguyễn Tài Tuệ. Trong album này Minh Thùy đã thể hiện 12 bài dân ca Quan họ bằng cả lời cổ và lời mới như: Ba quan; Dưới giời mấy kẻ biết ra; Lý giao duyên; Lên tiên cung; Người ngoan ; Thuyền mở lái chèo; Ruộng năm sào; Nhớ mãi khôn nguôi; Nợ duyên...cùng các nghệ sỹ Thanh Quý, Phương Bắc, Trung Kiên, Minh Khánh. Chương trình được thực hiện bởi Công ty cổ phần Nghe Nhìn Thăng Long sản xuất và phát hành.
Minh Thùy hiện đang thuộc biên chế Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh, cô đã từng đoạt 2 Huy chương vàng (đơn ca và song ca) và danh hiệu diễn viên duyên dáng nhất Hội thi tiếng hát thanh niên sinh viên toàn quốc 2000; 3 Huy chương vàng (đơn ca, song ca, tốp ca) Liên hoan Tiếng hát dân ca vùng trung du đồng bằng Bắc bộ 2002. Với gương mặt khả ái, lối diễn xuất duyên dáng kết hợp với một chất giọng nhẹ nhàng, đằm thắm và khá chuẩn mực theo yêu cầu khắt khe của nghệ thuật hát quan họ, Minh Thùy luôn mang đến cho ta một cảm nhận khá sâu sắc và thú vị về vẻ đẹp của văn hóa quan họ thông qua những làn điệu mà chị trình diễn.
Đỗ Minh Thùy sinh ra và lớn ở thôn Trịnh Nguyên, xã Châu Khê thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh). Mặc dù cha mẹ chị không ai theo con đường nghệ thuật, nhưng tuổi thơ chị rất thích thú và say mê làn điệu dân ca Quan họ Lúc nhỏ, mỗi khi làng mở hội, có đoàn Quan họ của tỉnh, của huyện về biểu diễn, hay mỗi khi nghe đài, nghe băng đĩa nhạc hát về dân ca quan họ thì chị lại ngân nga hát theo làn điệu dân ca mượt mà đó để rồi nhớ, rồi thích.Và mong ước lớn nhất của chị là khi lớn lên mình sẽ được hát Quan họ, được đi biểu diễn.
Quả đúng như ước mong, hoài bão của mình. Năm 18 tuổi Minh Thùy dự thi lớp Quan họ khóa I của Trường trung học Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh. Với chất giọng tình tứ, đằm thắm mượt mà, Thùy đã trúng tuyển vào lớp Quan họ niên khóa 1998- 2001. Ngay trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường Minh Thùy đã đạt được thành tích cao.
Năm 2001 ra trường Thùy tốt nghiệp loại giỏi, liền đó được tiếp nhận và Đoàn dân ca Quan họ Bắc Ninh. Trong quá trình công tác ở Đoàn, chị luôn tự rèn luyện mình, tự học tập để nâng cao trình độ, lề lối, nghệ thuật ca hát và phát huy tài năng nghệ thuật cổ truyền, để rồi tháng 10/2002 trong cuộc thi Liên hoan Tiếng hát dân ca vùng trung du đồng bằng Bắc bộ chị đoạt liền 3 Huy chương vàng trong các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca.
Minh Thùy thường xuyên tham gia các cuộc thi, hội diễn, liên hoan giao lưu văn hóa nghệ thuật. Tiêu biểu trong cuộc thi hát văn nghệ quần chúng do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức, chị mang về cho Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh 1 Huy chương vàng. Trải qua quá trình công tác với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, Minh Thùy đã nhận được Bằng khen của UBND tỉnh.
Tháng 7/2005, chị hát đôi với Thanh Quý bài: "Lấy gì làm thú giải phiền" theo lối hát Quan họ cổ không nhạc đệm đã giành được giải A của ban tổ chức. Tiếng hát Minh Thùy đã chuyển tải và đẩy sâu âm điệu cũng như giai điệu của dòng dân ca mang nhiều yếu tố bác học này. Thể hiện được những kĩ năng và tình cảm của nghệ thuật hát Quan họ truyền thống. Qua việc thể hiện thành công bài hát này cộng với sự cảm nhận sâu sắc những tinh hoa văn hóa truyền thống, chị đã góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo tồn và phát triển dân ca và sinh hoạt văn hóa Quan họ.
Nhạc chuông Minh Thùy
Sắp xếp:
Tên Ca sĩ Mã số
Buông   Minh Thùy 5038
 
Chiều mưa Hà Nội   Minh Thùy 122652
 
Chơi vơi tôi ru tôi   Minh Thùy 89619
 
Đào nguyên   Minh Thùy 134175
 
Độc bước   Minh Thùy 80212
 
Dưới giời mấy kẻ biết ra   Minh Thùy 58901
 
Hẹn hò với cô đơn   Minh Thùy 86158
 
Hẹn hò với cô đơn 1   Minh Thùy 86157
 
Mẹ là tất cả   Minh Thùy 91002
 
Mẹ là tất cả 1   Minh Thùy 91001
 
Mưa và nỗi nhớ   Minh Thùy 67447
 
Ngày của tôi   Minh Thùy 78240
 
Ngày nắng   Minh Thùy 74007
 
Nhớ đến từng phút giây   Minh Thùy 150051
 
Nhớ mãi khôn nguôi   Minh Thùy 60128
 
Sầu khúc mùa đông   Minh Thùy 100752
 
Thuyền mở lái chèo   Minh Thùy 27315
 
Tình chát đắng   Minh Thùy 86162
 
Tình chát đắng 1   Minh Thùy 86161
 
Tình yêu của Ngọc pop ballad   Minh Thùy 27632
 
12Trang tiếp >>
 

Hướng dẫn về ca sĩ Minh Thùy

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ Minh Thùy được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Trường hợp thông tin và ảnh về ca sĩ Minh Thùy chưa có, có thể do các nguyên nhân như: profile chưa được cập nhật; ca sĩ chỉ mang tính đại diện (ko phải thật như nhacchuong, remix, online...)
Bạn có thể tham khảo danh sách nhạc chuông theo ca sĩ Minh Thùy ở dưới. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chuông của riêng ca sĩ Minh Thùy, nếu bạn muốn tìm nhạc chuông của ca sĩ Minh Thùy hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào từ khóa "Minh Thùy"
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Nhạc chuông Minh Thùy, tiểu sử/ profile ca sĩ Minh Thùy, ảnh ca sĩ Minh Thùy, ca si Minh Thuy, anh ca si Minh Thuy, nhac chuong cua ca si Minh Thuy

 
Hướng dẫn cài đặt GPRS
 
 
 
 
Nhạc chuông hot nhất tháng