Nhạc chuông hay
 
Nhạc chuông hot
 
Nhạc chuông độc
 
Nhạc chuông đặc biệt
 
Nhạc chuông mp3
 
Nhạc chuông miễn phí
 
Nhạc chuông điện thoại
 
Nhạc chuông Theo ngày lễ
 
TRỢ GIÚP
  1. Tải nhạc chuông
  2. Cài đặt GPRS
  3. Câu hỏi thường gặp - FQA
 
Trang chủ<< MENU
 
 
 
Minh Cảnh

Minh Cảnh

Tiểu sử/ profile "Minh Cảnh"

Ca sĩ/ ban nhạc: Minh Cảnh
Tên thật/ tên đầy đủ: Nguyễn Minh Cảnh
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1938
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Nhóm/đại diện: Ca sĩ Tự Do
Nghệ sĩ Minh Cảnh tên thật là Nguyễn Văn Cảnh, sinh năm 1938 tại Chợ Lớn, trong gia đình nghệ thuật.
Năm 1959, vốn mê hát cải luơng, Minh Cảnh đã được ông Hai Sĩ dạy ca vọng cổ. Sau đó được nghệ sĩ vĩ cầm Văn Được hướng dẫn ca tài tử ở Đài Phát Thanh.
Năm 1960, ông được nghệ sĩ Văn Được và nhạc sĩ đàn cò Ngọc Sáu giới thiệu với bầu Long để theo hát ở đoàn Kim Chung. Trong thời gian này Minh Cảnh được nhạc sĩ Bảy Trạch dạy thêm nhiều làn điệu, rồi được ra sân khấu trong các vở: Người nghệ sĩ mù đất Hà Tiên, Phù Kiều Trường Hận, Tiếng cười Bao Tự, Tuyết Phủ Chiều Đông, Chiều thu sầu ly biệt…
Năm 1961, nghệ sĩ Minh Cảnh nổi danh với bài vọng cổ “Tu là cội phúc” của soạn giả Viễn Châu và bắt đầu được mời thu đĩa ở hãng Asia, các làn điệu vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như: Võ Đông Sơ, Lưong Sơn Bá, Mưa trên phố Huế, Sầu vương ý nhạc, Chuyến xe lam chiều, Lưu Bình Dương Lễ, Lòng dạ đàn bà, Em bé đánh giày, Trái sầu riêng (với Mỹ Châu), Đời mưa gió, Ni cô và Kiếm sĩ (với Diệu Hiền), Người điên yêu trăng, Khóc cưòi, Hai bản đàn xuân (của Quy Sắc)….
Năm 1963, đoàn Kim Chung 2 được thành lập, Minh Cảnh chuyển sang đoàn 2 và nổi danh qua các vở: Manh áo quê nghèo, Bên cầu vọng thê, Lưỡi kiếm thần, Lời thơ trên tuyết, Bức hoạ da người, Bẻ kiếm bên trời, Hận đầu xanh, Bích Vân Cung kỳ án, Trinh nữ lầu xanh…
Nghệ sĩ Minh Cảnh cũng đã được mời đi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Ông là người luôn tâm huyết với nghề, được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và công chúng ghi nhận, một Minh Cảnh tài năng trên sân khấu.
Nhạc chuông Minh Cảnh
Sắp xếp:
Tên Ca sĩ Lượt tải
Bên cầu dệt lụa   Minh Cảnh - Việt Nam 96
 
Cây trứng cá sau vườn   Minh Cảnh - Việt Nam 3
 
Đứa con đất nước   Minh Cảnh - Việt Nam 2
 
Em tôi làm chiêu đãi   Minh Cảnh - Việt Nam 2
 
Tô võ chăn dê   Minh Cảnh - Việt Nam 2
 
Trên đường lưu diễn   Minh Cảnh - Việt Nam 5
 
 

Hướng dẫn về ca sĩ Minh Cảnh

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ Minh Cảnh được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Trường hợp thông tin và ảnh về ca sĩ Minh Cảnh chưa có, có thể do các nguyên nhân như: profile chưa được cập nhật; ca sĩ chỉ mang tính đại diện (ko phải thật như nhacchuong, remix, online...)
Bạn có thể tham khảo danh sách nhạc chuông theo ca sĩ Minh Cảnh ở dưới. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chuông của riêng ca sĩ Minh Cảnh, nếu bạn muốn tìm nhạc chuông của ca sĩ Minh Cảnh hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào từ khóa "Minh Cảnh"
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Nhạc chuông Minh Cảnh, tiểu sử/ profile ca sĩ Minh Cảnh, ảnh ca sĩ Minh Cảnh, ca si Minh Canh, anh ca si Minh Canh, nhac chuong cua ca si Minh Canh

 
Hướng dẫn cài đặt GPRS
 
 
 
 
Nhạc chuông hot nhất tháng